AMAZON FBA: TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Bạn đã nghiên cứu các sản phẩm có khả năng sinh lời. Bạn đã nghiên cứu các từ khóa và đạt được sự cân bằng phù hợp giữa số lần truy cập và chi phí. Và bạn thậm chí đã có một kế hoạch vững chắc để tiếp thị và quảng cáo. Nhưng bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm hàng tồn kho cho mình? Các thông tin dưới đây có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm các nhà cung cấp mang lại mức sinh lời cao.

TÌM KIẾM NHÀ CUNG CẤP Ở TRUNG QUỐC

Trung Quốc là nơi mà bạn có thể tìm thấy các nhà cung cấp bán buôn Amazon FBA khá dễ dàng.

Alibaba nên là nơi đầu tiên để tìm kiếm. Rất có thể bạn sẽ mua trực tiếp từ các nhà sản xuất, điều giúp bạn thoả thuận được giá thấp nhất. Một điều cần lưu ý là các nhà sản xuất trên Alibaba có xu hướng xử lý các đơn đặt hàng với số lượng lớn, vì vậy hãy tìm hiểu kỹ về họ và thương lượng nếu đơn hàng của bạn chưa đạt yêu cầu.

MỘT SỐ NỀN TẢNG TRỰC TUYẾN KHÁC Ở TRUNG QUỐC ĐỂ KIỂM TRA BAO GỒM:
  • AliExpress: Thuộc sở hữu của Alibaba, AliExpress thường bao gồm các doanh nghiệp nhỏ, nghĩa là bạn có thể thương lượng các đơn đặt hàng khối lượng nhỏ. AliExpress cũng nhắm đến người mua nước ngoài ngoài Trung Quốc lục địa.
  • Taobao: Cũng thuộc sở hữu của Alibaba, Taobao tương tự như AliExpress, ngoại trừ họ (Taobao) hướng đến người tiêu dùng Trung Quốc đại lục. Nội dung trang web này hoàn toàn bằng tiếng Trung, bạn có thể sử dụng thêm Google dịch trong 1 tab khác.
  • Made-in-China: Nếu cửa hàng của bạn nghiêng về dropshipping, hãy tìm kiếm nền tảng này. Họ đã hoạt động từ năm 1998 và làm việc với các nhà cung cấp sản phẩm Trung Quốc để bán cho người mua trên khắp thế giới.
  • DHgate.com: Nếu bạn mới bắt đầu với ngân sách eo hẹp, DHgate.com có thể là câu trả lời cho bạn. Họ là một trong những nhà bán buôn rẻ nhất ở Trung Quốc và không có đơn đặt hàng tối thiểu.
  • Global Sources: Họ là một công ty B2B, tức là bạn sẽ dễ dàng đàm phán với các nhà cung cấp hơn dựa trên nhu cầu kinh doanh của mình. Ngoài ra, mỗi công ty trên nền tảng này sẽ có đơn đặt hàng tối thiểu của riêng họ.
  • Banggood: Nếu đơn đặt hàng của bạn lớn hơn, hãy tìm Banggood để được giảm giá số lượng lớn. Họ có chiết khấu tùy thuộc vào số lượng bạn mua, với khoản tiết kiệm lên tới 20% cho đơn hàng của bạn.
GHÉ THĂM TRIỂN LÃM THƯƠNG MẠI

Mặc dù có thể không trực tiếp đến thăm triển lãm thương mại — tùy thuộc vào nơi bạn sống và bán hàng từ đâu — nhưng nhờ công nghệ bạn vẫn có thể tham gia các triển lãm thương mại ảo.

Hãy tìm các trang web triển lãm thương mại để biết danh sách các nhà cung cấp thường xuyên triển lãm, sau đó liên hệ với họ bằng các thông tin trên web. Đây là một cơ hội tuyệt vời để xây dựng mối quan hệ vững chắc trong thời gian dài.

TÌM HIỂU DANH MỤC BÁN BUÔN

Danh mục bán buôn là nơi những người bán sỉ được liệt kê ở một nơi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức tìm kiếm từng người.

Một trong những tên tuổi lớn nhất hiện nay là Worldwide Brands, nơi có hàng nghìn nhà bán buôn và hơn 16 triệu sản phẩm. Worldwide Brands tìm kiếm các nhà bán buôn tại các triển lãm thương mại, sau đó họ ghé thăm kho hàng và kiểm tra để xác minh chất lượng của các đối tượng trước khi thêm họ vào danh bạ.

Hai thư mục bán buôn tốt khác để kiểm tra là SaleHoo và Inventory Source.

  • SaleHoo tính phí $67/năm hoặc $127 cho quyền truy cập trọn đời, nhưng bạn cũng nên biết rằng mình sẽ tìm thấy các thương hiệu uy tín như Adidas, Oakley, Lego, Disney, 3M, Sony, v.v.
  • Inventory Source nhỏ hơn và mang tính địa phương hơn với vài trăm nhà cung cấp chủ yếu ở Trung Quốc và Hoa Kỳ. Bạn có thể duyệt qua thư mục và kiểm tra các nhà cung cấp miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền cho các dịch vụ tự động hóa hàng tồn kho của họ ($99/tháng đến $150/tháng).

Via: Thúy Pigo (Cộng đồng người dùng PingPong)